Vì sao cần Bộ thổi gió nóng trong phòng sơn – dùng cho Sơn gốc nước?

Sơn gốc nước bắt đầu phát triển tại Việt Nam trong 5 năm trở lại đây. Với nhận thức về hiện tượng nóng lên toàn cầu cũng như vấn đề bảo vệ môi trường, Sơn Gốc Nước được nhiều hãng ô tô đưa vào tiêu chuẩn, luật định. Tính năng của Sơn Gốc Nước có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với Sơn gốc dầu về chất lượng lớp sơn, độ bền theo thời gian, đặc biệt là thân thiện với môi trường hơn. Nhưng vấn đề là thời gian chờ công đoạn sơn chuyển lớp của Sơn Gốc Nước sẽ lâu hơn đáng kể so với việc dùng sơn thông thường.

Chúng tôi đã nghiên cứu thực tế trên sản phẩm Sơn gốc nước, giải pháp ưu việt nhất đưa ra đó là Thiết bị gia nhiệt trực tiếp – thổi gió nóng cho Phòng sơn để rút ngắn đáng kể thời gian chờ công đoạn sơn chuyển lớp của việc dùng Sơn Gốc Nước, đồng thời thiết bị sử dụng Tủ điều khiển LCD cảm ứng giúp chủ động kiểm soát độ ẩm và nhiệt độ trong phòng sơn.

Màn hình cảm ứng LCD 7″ điều khiển Độ ẩm & Nhiệt độ trong phòng sơn

Trước hết ta tìm hiểu về Đặc tính của Sơn gốc nước:

Với Sơn gốc nước, phần lớn Dung môi được thay thế bằng nước, thành phần gồm 70% nước ,10% dung môi hữu cơ và  20 % là các chất tạo màu, nên khả năng bay hơi dung môi kém hơn so với dung môi hữu cơ do cần nhiều năng lượng để chuyển trạng thái. Tỉ lệ dung môi thấp mang đến một số lợi ích sau :

– Bảo vệ môi trường và sức khỏe người lao động

– Không có mùi hôi, tạo môi trường làm việc tốt cho kỹ thuật viên

– Giảm nguy cơ cháy nổ do dung môi gây ra

– Tăng tuổi thọ cho các vật dụng trong xưởng sửa chữa

Một số yêu cầu quan trọng đối với phòng sơn sấy cho sơn gốc nước:

+ Kiểm soát độ ẩm: Độ ẩm tối ưu cho quá trình sơn gốc nước  60% – 70%. Độ ẩm quá thấp sẽ tạo ra hiện tượng bay hơi aerosol và tích tụ sắc tố, tốc độ lắng đọng nhanh và khô sớm. Điều này sẽ làm giảm chất lượng bề mặt sơn. Tuy nhiên, khi độ ẩm quá cao sẽ gây ra hiện tượng đọng sương trên bề mặt vật sơn làm ảnh hưởng đến quá trình bám dính của sơn và sẽ làm hỏng lớp sơn. Độ ẩm cao cũng làm kéo dài thời gian sấy dẫn đến giảm hiệu suất.

+ Phương pháp sấy phù hợp: Do đặc tính chậm bay hơi của dung môi sơn gốc nước dẫn đến thời gian sấy để sơn chuyển lớp (Flash time) và sấy đông cứng (Bake time) sẽ lâu hơn đáng kể đối với các hệ thống sấy sơn thông thường (cho sơn gốc dầu). Việc này dẫn đến giảm năng suất và tiến độ cho các công việc sơn sửa xe.

Giải pháp : Sử dụng Thiết bị sấy thổi gió nóng (Venturi – Hot air) cho phòng sơn

Mô phỏng nguyên lý hoạt động của Bộ thổi gió nóng

* Đặc điểm:

– Bộ thổi khí được sử dụng để tăng tốc độ và tạo xoáy cho luồng gió nóng trên bề mặt vật sơn. Điều này sẽ làm cho dung môi trong sơn sẽ bay hơi nhanh hơn (đặc biệt là dung môi trong sơn gốc nước với đặc tính khó bay hơi hơn sơn gốc dầu)

–   Hệ thống hệ thống thổi gió được bố trí dọc hai bên vách phòng khi kết hợp với hệ thống sấy của phòng sơn sẽ cho hiệu quả tối ưu.

– Kiểu 4 Module – 4 Quạt thổi lắp vách trong phòng. Lắp cho phòng sơn không có không gian trống hai bên ngoài vách phòng. Cách lắp này đem lại hiệu quả cao. Hệ thống dễ lắp đặt, chi phí thấp (không cần cắt khoét phòng nguyên bản). Kiểu lắp này cho phép điều khiển độc lập cho 4 vùng.

– Ứng dụng: Phù hợp cho việc nâng cấp các phòng sơn sử dụng hệ thống sấy dầu, sấy hồng ngoại hoặc có thể là phòng sơn nhanh thành Phòng sơn gốc nước.

Ảnh thực tế dàn thổi gió nóng
https://www.youtube.com/watch?v=6kga0CUqKlU

– Màn hình LCD cảm ứng 7″ (điều khiển và hiển thị các thông số theo thời gian thực)

– Bộ PLC điều khiển các chế độ hoạt động (có tính tùy biến cao theo nhu cầu sử dụng)

– Cảm biến kiểm soát nhiệt độ cho phòng sơn, nhiệt độ các module sấy

– Cảm biến kiểm soát độ ẩm cho phòng sơn.

– Các aptomat và khởi động từ, rơ le nhiệt…

– Đèn báo pha cho nguồn điện

– Công tắc nguồn chính

– Công tắc ngắt khẩn cấp khi sự cố

Quý Công ty quan tâm đến thiết bị này, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để đươc hỗ trợ chi tiết :

Công ty Cổ phần Công Nghệ Thiết bị Tân Phát

189 Phan Trọng Tuệ, Thanh Liệt, Thanh Trì, TP Hà Nội

Hotline : 0936 207 286

Email : quanghau.kt@gmail.com

Website : dungcusuachuaoto.com.vn

Sản phẩm cùng danh mục

Cầu nâng vận thăng ô tô
Xem chi tiết
Thiết bị thổi gió nóng dùng cho Sơn Gốc Nước
Xem chi tiết
Cầu nâng đỗ xe gia đình
Xem chi tiết
Hệ thống rửa xe tự động kiểu chổi quay
Xem chi tiết
 
 
 
Gọi ngay
0936 207 286