Tư Vấn Thiết Bị Để Mở Garage Sửa Chữa Ô Tô Chuyên Nghiệp

Tư Vấn Thiết Bị Để Mở Xưởng Garage Sửa Chữa Ô Tô Chuyên Nghiệp

Hiện nay với sự phát triển về kinh kế kéo theo nhu cầu sử dụng ô tô làm phương tiện đi lại ngày càng tăng cao. Nắm bắt được nhu cầu đó, nhiều cá nhân, tổ chức đã mở ra những salon auto, garage sửa chữa ô tô để phục vụ nhu cầu làm mới bảo hành bảo trì xe ô tô cho khách hàng.

Trải qua nhiều năm kinh nghiệm làm sale trong ngành thiết bị sửa chữa ô tô cũng như tiếp xúc và hổ trợ các khách hàng mở xưởng sửa chữa ô tô trong những năm qua. Hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm cần lưu ý khi chuẩn bị mở gara sửa chữa ô tô.

A. Phần đầu tiên – Chia sẽ kinh nghiệm.

Vốn là vấn đề đầu tiên dẫn đến quyết định mở xưởng gara sửa chữa ô tô của bạn. Bạn phải dự trù các chi phí bao gồm như: Thuê mặt bằng (nếu không có mặt bằng), mua thiết bị, xây dựng và thiết kế nhà xưởng, thuê nhân viên, điện nước hàng tháng và các chi phí khác.

Trước tiên: tôi chọn vấn đề thuê mặt bằng làm vấn đề đầu tiên khi chuẩn bị mở xưởng: Bạn sẽ chọn địa điểm, mặt bằng phải đủ rộng và có lối ra vào thuận tiện cho các loại xe mà xưởng mình sẽ phục vụ. Địa điểm xưởng sửa chữa ô tô nên ở nơi có nhiều phương tiện qua lại và thuận tiện cho việc đỗ và quay đầu xe. Thời gian thuê xưởng ít nhất từ 5 – 10 năm để có thời gian khấu hao và vì xưởng cần có thời gian từ 1-2 năm mới có thể tạo được uy tín và thu hút khách.

Thứ hai: là mua thiết bị: Bạn cần mua những thiết bị phù hợp với xưởng của mình và dùng để sửa chữa các dòng xe mình nhắm tới.

Đây là một trong những khâu khâu rất quan trọng, nó quyết định gần như tuyệt đối số lượng khách hàng, doanh số của Garage bạn. Bạn phải mua sắm ngoài một số thiết bị cơ bản như cầu nâng ô tô, dụng cụ hơi, máy nén khí, máy chẩn đoán lỗi, máy ra vào lốp..v..v và một số máy móc chuyên dụng khác {mình sẽ đề cập ở bài tiếp theo}. Sẽ không có khách hàng nào dám giao xe cho bạn làm mà không thấy sự chuyên nghiệp và các thiết bị dụng cụ mà bạn có và họ cũng chẳng an tâm khi bạn chăm sóc xế cưng của họ với những thiết bị ô tô không chuyên nghiệp.

Đối tác cung cấp thiết bị ô tô chất lượng cũng quan trọng không kém. Nếu bạn quan hệ tốt với đối tác có thể giảm được chi phí tương đối ngoài ra còn được nhận thêm những hổ trợ ưu đãi về truyền thông, quảng cáo từ các nhà cung cấp thiết bị.

Thứ ba: là xây dựng và thiết kế: Bạn nên chọn một đơn vị uy tín và có chuyên môn cao để xây dựng xưởng của bạn. Còn về thiết kế để đặt các vị trí của thiết bị thì chúng tôi và bạn sẽ trao đổi, kết hợp với nhau để đưa ra những ý kiến tốt nhất.

Thứ tư: là thuê nhân viên: Để tạo nên sự cạnh tranh và lợi thế của xưởng mình so với các xưởng khác thì không chỉ dựa vào tay nghề giỏi hay giá cả rẻ mà vần đề lớn nhất đó là Văn Hóa làm việc . Tôi nói Văn Hóa làm việc thể hiện ở đây là phong cách giao tiếp, tác phong và cư xử văn minh để tạo sự thân thiện nhất và mang lại sự tin cậy cao nhất đối với khách hàng. Vì vậy việc đưa ra những nguyên tắc và quy định chung cho xưởng của mình là không thể thiếu.

Đó là những kinh nghiệm của tôi khi làm việc, tiếp xúc, trao đổi với khách hàng và khách hàng đã chia sẽ với tôi, để tôi đúc kết lại những kinh nghiệm đó để chia sẽ lại cho bạn.

B. Phần thứ hai – Tư vấn thiết bị xưởng sửa chữa ô tô chuyên nghiệp.

Tôi sẽ tư vấn đầy đủ các thiết bị cần thiết cho một xưởng sửa chữa ô tô chuyên nghiệp của xưởng dịch vụ của những hãng xe lớn và tôi sẽ chia ra từng bộ phận, từng khu vực

1. Khu vực sửa chữa chung và nhanh ( Sửa chữa và bảo hành, bảo trì )

Khu vực này thường sửa các xe bị hư hỏng nhẹ về điện máy và bảo hành, bảo dưỡng xe theo định kỳ. Với khu vực này thì có rất nhiều thiết bị như:

Thiết bị nâng hạ như: Cầu nâng 2 trụ, cầu nâng căt kéo,  Máy ép thủy lực, Kích cá sấu, Cẩu móc động cơ, Giá đỡ hộp số, Mễ kê

Thiết bị bôi trơn như: Bơm nhớt, Bơm mỡ, Hứng và hút nhớt, Thay dầu hộp số tự động, Thay dầu thắng, Bộ mở lọc nhớt…

Thiết bị điện – điện lạnh như: Máy nạp gas, Kiểm tra rò rỉ gas, kiểm tra ắc quy, Nạp ắc quy, Đồng hồ đo điện,…

Và nhiều thiết bị cầm tay khác.

2. Khu vực kiểm tra, kiểm định như: Kiểm tra thắng,Tốc độ và Trượt bên, Kt Đèn Pha, kt độ ồn, kt rung lắc, kt nồng độ khí xả,…

3. Khu vực làm lốp vỏ xe như: cầu nâng kiểm tra góc đặt bánh xe, Tb kiểm tra góc đặt bánh xe, máy ra vào lốp, máy cân mâm, máy tạo khí ni tơ,…

4. Khu vực đồng sơn như: Phòng sơn, bộ kéo nắn xe tai nạn, máy hàn rút tôn, và các thiết bị cầm tay khác.

5. Khu vực Thiết Bị Rửa Xe Ô Tô, dọn nội thất như: Cầu nâng 1 trụ, máy rửa xe, máy hút bụi, và các thiết bị cầm tay khác.

6. Khu vực hệ thống khí nén như: máy nén khí, máy sấy khí, bình tích khí,..

Trên đây tôi chỉ liệt kê một số thiết bị cần thiết cho xưởng sửa chữa ô tô và còn rất nhiều thiết bị khác, tùy thuộc vào nhu cầu và mức đầu tư của từng đơn vị. Nếu bạn cần tìm hiểu rõ hơn và cần tư vấn tốt hơn hãy gọi cho tôi hay gặp tôi và cho tôi biết mức đầu tư của bạn và tôi sẽ tư vấn cho bạn những thiết bị cần thiết và chuyên nghiệp nhất.

Chúc bạn thành công – Rất mong được hợp tác cùng bạn.

Hãy liên hệ với chúng tôi để đươc hỗ trợ chi tiết :

Công ty Cổ phần Công Nghệ Thiết bị Tân Phát

189 Phan Trọng Tuệ, Thanh Liệt, Thanh Trì, TP Hà Nội

  Hotline : 0936 207 286        

Email : quanghau.kt@gmail.com

Website : dungcusuachuaoto.com.vn

Sản phẩm cùng danh mục

Máy chẩn đoán lỗi ô tô đa năng Z5
Xem chi tiết
Giá đỡ hộp số 2 tầng TEL05006
Xem chi tiết
Kích cá sấu T83508
Xem chi tiết
Cẩu móc động cơ T32002
Xem chi tiết
Giá đỡ hộp số 1 tầng 500kg – Model: ZX0102A
Xem chi tiết
 
 
 
Gọi ngay
0936 207 286